Cách chọn máy đồng bộ cũ nhập khẩu ở Hà nội

Trong thời gian 3 năm trở lại đây, máy đồng bộ nhập khẩu được bán rất nhiều ở hà nội, được nhiều người dùng chọn mua và nhanh chóng trở thành mặt hàng bán chạy. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin làm cho những người dùng ít hiểu biết về tin học thường băn khoăn. Đặc biệt với máy cũ, thường không biết chọn thế nào cho đúng, bài viết sau xin được chia sẻ với các bạn về cách thức chọn một máy đồng bộ nhập khẩu cũ chính xác nhất mà không phải nhờ trợ giúp.

Các mẹo chọn mua máy đồng bộ nhập khẩu cũ cần biết. 

Trước khi chọn mua máy đồng bộ nhập khẩu cũ, hãy chọn cho mình thương hiệu máy tính nào mà mình thích, gọi cho nhà cung cấp uy tín và gọi, hỏi, nghe tư vấn và quyết định chọn thương hiệu nào mà mình yên tâm nhất. Xem thêm link : https://maydongbo.vn/cac-thuong-hieu-may-tinh-dong-bo-noi-tieng.html

Cảm nhận bằng mắt:
Hãy bỏ qua đừng quá tập trung vào hình thức bên ngoài của máy. Việc xước xát nhẹ nhàng chỉ cho thấy đây là một chiếc case máy đồng bộ nhập khẩu cũ còn khá nguyên bản. Hình thức có thể được can thiệp bằng việc tân trang, nhưng bạn hãy quan sát bên trong máy những yếu tố sau đây.

        + Bo mạch có màu xanh, không bị ngả vàng : cho thấy độ mới của sản phẩm. Nhiều dòng máy tuy có thời gian sản xuất từ lâu, nhưng lại thuộc dòng hàng tồn kho hoặc hàng dự án, thường sử dụng ít, bo mạch sẽ xanh và đẹp. Những hệ thống chạy nhiều thường bị ngả vàng, không nên chọn mua, cho thấy đây là một chiếc máy đồng bộ nhập khẩu chất lượng thấp

        + Máy không rỉ sét: Có nhiều đơn vị kinh doanh những loại máy đồng bộ nhập khẩu giá rẻ , hoặc tồn kho cảng lâu ngày, chất lượng máy đi xuống, việc này sẽ gây ra những vết rỉ sét ở vỏ máy, vỏ máy không còn sáng đẹp. Sản phẩm này không nên chọn mua.

        + Vỏ máy bên trong phần sắt bị ngả màu, hoặc đục. 100% những chiếc máy đồng bộ nhập khẩu thanh lý từ Nhật Mỹ đều có vỏ rất đẹp, kể cả dùng đã lâu. Phần này thể hiện rõ nét nhất bên trong máy. Nếu một chiếc máy thanh lý từ các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt nam, thì dù chạy chỉ 1 năm, phần vỏ sắt đã không còn đẹp, đây là yếu tố không tránh khỏi bởi thời tiết.
Mẹo chọn máy đồng bộ Nhập khẩu
( Minh họa : Một chiếc máy đồng bộ nhập khẩu HP đẹp với phần sắt xi sáng, bo mạch xanh mới )

        + Quá nhiều tem trên bo mạch, cho thấy máy có khả năng được mua đi bán lại nhiều, hoặc bị sửa chữa, nếu thấy máy có dấu hiệu này, hãy mạnh dạn nói người bán đổi chọn chiếc khác.

Cảm nhận bằng tai
Đa phần ổ cứng case máy đồng bộ nhập khẩu cũ nếu chạy lâu sẽ rất chậm, cùng với đó là tiếng lục khục khá to trong ổ cứng ( đối với dòng ổ cơ ) Tất nhiên ổ đĩa cứng cơ học sẽ có tiếng động khi đầu đọc truy suất dữ liệu, tuy nhiên nếu tiếng động bất thường, hãy yêu cầu người bán thay cho chiếc ổ cứng khác.

Sử dụng ứng dụng kiểm tra máy đồng bộ nhập khẩu

+ Kiểm tra thông số đúng của máy tính và bộ vi xử lý : Từ trình duyệt gõ www.google.com.vn sau đó trên mục tìm kiếm, gõ tên ứng dụng CPU ID. Phần mềm này sẽ đọc xem thông số kỹ thuật của máy có đúng không, bộ vi xử lý có bị ép xung... ( Với máy đồng bộ nhập khẩu Dell, HP thì không cần, vì hệ thống của những thương hiệu này không cho phéo việc ép xung )
Mẹo chọn máy đồng bộ Nhập khẩu
( Minh họa : Kiểm tra xem Chíp có bị đẩy tốc độ không bằng CPU Z )

+ CrystalDiskInfo là một phần mềm chuyên kiểm tra ổ đĩa cứng một cách dễ dàng trong Window, khi chạy ứng dụng này, ổ cứng của case máy đồng bộ nhập khẩu cũ giá rẻ nếu không đảm bảo sẽ hiển thị thông báo BAD như hình dưới đây.
Mẹo chọn máy đồng bộ Nhập khẩu
( Minh họa : Ổ cứng bị thông báo BAD nên bị loại ngay )

+ Phần mềm test RAM. 
>>> Xem chi tiết : Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu

+ Cuối cùng việc bạn cần làm là hãy để máy của bạn chạy liên tục một ngày đầu tiên khi mang về nhà. Việc chạy liên tục sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi, hệ thống có thể bị treo, hoặc chạy ngắt.... điều mà các đơn vị cung cấp thường khó có đủ thời gian để kiểm tra. Sau khi qua bước kiểm tra này, bạn có thể yên tâm với hệ thống máy tính mà mình đã chọn nhé.