Máy tính đồng bộ

Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu

Các bạn thân mến. RAM ( Bộ nhớ ) của máy tính nói chung và máy tính đồng bộ nhập khẩu nói riêng là một thành phần phần cứng rất quan trọng. Việc bộ nhớ ( RAM ) kém chất lượng luôn gây ra những hoạt động bất thường, thiếu ổn định cho hệ thống, làm gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp kiểm tra cực hữu ích và dễ dàng mà người dùng máy tính nào cũng có thể thực hiện được.


Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu.

Máy tính đồng bộ nhập khẩu mặc dù là sản phẩm cực chất lượng, đã được nghiên cứu sản xuất theo quy trình, kiểm tra cẩn trọng nhưng vẫn có rủi ro nhất định, đặc biệt là với phần cứng nhạy cảm như RAM. Để máy chạy yên tâm, người dùng nên tiến hàng thao tác sau:

+ Kiểm tra RAM bằng công cụ sẵn có WINDOWS MEMORY DIAGNOSTIC
Cách này áp dụng khi máy tính đồng bộ nhập khẩu cũ, mới của bạn vẫn hoạt động tốt, hoặc ít ra thì nó cũng vào được đến Desktop. Đây là mẹo cực hay cho những máy tính bị màn hình xanh sau một thời gian sử dụng mà không xác định được nguyên nhân do Ram hay do phần mềm vị viruts tấn công.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows ( Hình cờ Windows ) + R, hộp thoại Run mở ra, bạn gõ vào từ trong ngoặc ( mdsched.exe )
Hoặc : Mở Control Panel tìm mục Administrator Tools.
Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu
( Mở Control Panel tìm mục Administrator Tools.)
Sau khi nhấn chọn Administrator Tools Chúng ta thấy xuất hiện cửa sổ sau: Tìm đến Mục Windows Memory Diagnotic là công cụ mà Microsoft đã tích hợp sẵn cho người dùng kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ nhớ.
Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu

Ngay sau khi nhấp chọn mục này, hệ thống sẽ mở cửa sổ Windows Memory Diagnotic. Hãy tắt hết các ứng dụng mà bạn đang chạy ( nếu có ) và nhấn vào hộp chọn Retart now and check problems ( recommended ) như hình phía dưới đây:
Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu
( Nhấn vào ô như trong hình để khởi động chương trình kiểm tra )
 
Máy tính ngay sau đó sẽ khởi động lại, ứng dụng Windows Memory Diagnotic sẽ hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, hãy kiên nhẫn chờ đợi.


Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu
( Chờ đợi chương trình chạy kiểm tra bộ nhớ trong thời gian nhất định )
 
Sau khi chạy xong ứng dụng Windows Memory Diagnotic,  máy sẽ tự khởi động lại Windows thêm một lần nữa, kết quả được thông báo ở như hình dưới đây, phía dưới cùng góc phải màn hình máy tính đồng bộ nhập khẩu nơi thể hiện đồng hồ hệ thống. Kết quả như hình ảnh dưới đây được cho là kết quả tốt.

Cách test RAM cho máy tính đồng bộ nhập khẩu

Trên đây là thủ thuật đơn giản để kiểm tra bộ nhớ ram cho máy tính có hoạt động tốt hay không. Máy tính đồng bộ là một sản phẩm rất hay, đáng đầu tư nhưng lại cần người mua có hiểu biết nhất định hoặc biết chọn cho mình một địa chỉ bán hàng uy tín.
>>> Xem thêm Nên mua máy tính đồng bộ cũ ở đâu thì uy tín

Ngoài ra, cùng với việc kiểm tra bộ nhớ, trước khi mua máy, hãy nằm lòng những mẹo hay mà chúng tôi muốn chia sẻ trong link này : https://maydongbo.vn/meo-chon-may-dong-bo-nhap-khau.html

Chúc các bạn thực hiện bài test thành công!
THẾ GIỚI MÁY TÍNH - Máy tính đồng bộ nhập khẩu giá rẻ