Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng trên thế giới

Ở bài viết trước, chúng tôi đã cố gắng cô đọng để đưa đến các bạn thông tin về máy đồng bộ ( hay còn gọi là máy tính đồng bộ). Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn một vài thương hiệu máy tính đồng bộ mạnh nhất, uy tín hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Máy tính đồng bộ HP.

Đứng THỨ NHẤT hiện nay, là sản phẩm HP của Máy tính đồng bộ HP. Trong lịch sử máy tính cá nhân, nếu nói về khởi tổ cho sự ra đời của máy tính, thì IBM là nhà khai sáng đầu tiên, với chiếc máy tính PC... trong khi DELL lần đầu tiên thành công với dòng máy tính đồng bộ cũng như là giữ ngôi vị Quán quân của Hãng máy tính bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm, nhưng đến năm 2009. Với ưu việt về chất lượng sản phẩm, độ bền, ưu việt về khả năng thay thế. HP đã dành ngôi vị này, liên tục là nhà sản xuất  máy tính đồng bộ hàng đầu thế giới cho đến nay.

Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng
( Minh họa : Trụ sở của HP tại Nhật bản )

Các sản phẩm của HP ngày nay cực tuyệt vời, ngoài thiết kế hình dáng, thì khả năng nâng cấp, tính tương thích, khả năng bền bỉ trong vận hàng ngày càng tốt. Đặc biệt những case máy tính đồng bộ HP thường có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt đới ẩm như Việt nam. Việt Nam video, máy tính đồng bộ HP được sử dụng phổ biến trong các đơn vị cần hoạt động ổn định như Ngân Hàng, tài chính, Cổ phiếu và các cơ quan truyền thông....
Xem thêm : Máy đồng bộ là gì?
Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng
( Minh họa : Một bộ máy tính hiện đại của HP )
 

Máy tính đồng bộ DELL

Để lọt vị trí số 1 thế giới vào tay HP từ năm 2009, Hãng máy tính Dell đành ngậm ngùi giữ ngôi vị thứ 2 trong bảng xếp hạng các hãng máy tính đồng bộ uy tín trên thế giới. Sản phẩm của Dell khá bền, đặc biệt ưu việt bởi thiết kế rất đẹp. Máy tính Dell cực đa dạng về chủng loại, máy chạy rất bền và là sự lựa chọn của rất nhiều các cơ quan tổ chức trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng
( Minh họa : máy tính đồng bộ Dell được sử dụng ở một Ngân hàng tại Việt nam )

Các dòng máy tính đồng bộ Dell chủ yếu được lựa chọn bởi các ngành Ngân hàng, tài chính kế toán.... tuy nhiên, một trong những nhược điểm làm Dell phải ngậm ngùi xếp hạng sau HP là do tính đáp ứng với môi trường của những chiếc case máy tính đồng bộ Dell chưa tốt, nhiều model máy Dell chạy ở môi trường khí hậu nóng ẩm như Việt nam... do không tính đến yếu tố môi trường nên thường bị tỷ lệ lỗi khá cao ở bộ nguồn hoặc bo mạch. 
>>>Mẹo chọn mua máy đồng bộ Nhập khẩu: https://maydongbo.vn/meo-chon-may-dong-bo-nhap-khau.html

Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng
( Minh họa : Trụ sở của DELL tại mỹ )

Máy tính đồng bộ Lenovo

Máy tính đồng bộ Lenovo được phát triển từ Ông tổ của ngành máy tính trên thế giới là IBM. Năm 2005, IBM quyết định bán thương hiệu của mảng máy tính cá nhân, bao gồm máy tính đồng bộ để bàn và máy tính xách tay cho Lenovo. Trước khi mua lại mảng PC, lenovo chỉ đứng thứ 9 toàn cầu trong nghành công nghiệp máy tính, thị phần cực khiêm tốn ở 2.3% nhưng đến năm 2015 Lenovo đã vươn lên vị trí thứ 3, thị phần 20%. Thừa hưởng những đặc điểm ưu việt từ IBM, các máy tính đồng bộ Lenovo có chất lượng rất luyệt vời, ổn định, dễ nâng cấp, tương thích môi trường tốt, nhưng thiết kế chưa thực sự đẹp, phần bố trí bên trong còn phức tạp, rối rắm.

Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng
( Minh họa : Một Case máy tính đồng bộ Lenovo )

Ngoài ra, vào năm 2015, Lenovo dính nghi án có nhúng mã độc vào các dòng máy tính xách tay và máy tính bảng, gây ra hiệu ứng bài sản phẩm này trên khắp thế giới. Người dùng case máy tính Lenovo hoàn toàn có thể yên tâm, đặc biệt là những sản phẩm máy tính đồng bộ cũ của hãng này từ Nhật hoặc Mỹ, vì chúng không bị nghi án nói trên.

Máy tính đồng bộ FUJITSU

Một thương hiệu máy tính đồng bộ từ Nhật có mặt ở thị trường Việt Nam, nằm trong xếp hạng top 50 trên thế giới là FUJITSU. Máy tính Fujitsu chạy khá ổn định và nhanh, điểm trừ cũng khá nhiều, nhưng chủ yếu là từ kiểu dáng cổ điển, đơn điệu.


Các thương hiệu máy tính đồng bộ nổi tiếng
( Minh họa : Một Case máy tính đồng bộ Fufjitsu bán ở một cửa hàng tại hà nội )  
Đối với thị trường Việt Nam, rất nhiều máy tính đồng bộ Fujitsu có bộ nguồn là nguyên bản điện áp 100V sau đó được cải biên thành 220V ( thực chất thì rất dễ đem lại hỏng hóc ) Hiện cũng có nhiều Model đáp ứng được điện áp giải rộng từ 100 đến 240V mà không phải can thiệp sửa bộ nguồn. Nhìn chung, Fujitsu chạy bền, khó nâng cấp và thay thế nhưng vì giá thành rẻ nên vẫn được nhiều người chọn mua trong tầm tài chính eo hẹp. 

Ngoài các thương hiệu máy tính đồng bộ kể trên, lọt vào danh sách các dòng máy này còn có những tên tuổi mới nổi như là ASUS các tên tuổi mạnh của máy tính đồng bộ Nhật bản như SONY.... nhưng đa phần, thị phần của những dòng máy này chủ yếu ở hai ông trùm là HP và DELL, trong đó, HP đang chiếm thị phần mạnh nhất, cũng như là nhà sản xuất, hãng máy tính đồng bộ để bàn tốt nhất trên thế giới.

Ngày nay, máy tính đồng bộ được bán nhiều ở Hà nội và toàn quốc, với nhiều chính sách bán hàng các loại, giá cũng không thống nhất, để chọn mua máy tốt, nên tìm chọn nhà cung cấp uy tín.
>>> Xem thêm: Nên mua máy tính đồng bộ cũ ở đâu thì uy tín

Bài viết được thực hiện bởi THẾ GIỚI MÁY TÍNH, nội dung tham khảo trên các trang đánh giá máy tính uy tín trên thế giới và lịch sử máy tính cá nhân.