Máy đồng bộ là gì? Giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia

Rất nhiều người đã nghe qua về máy đồng bộ. Có người nhầm tưởng là cụm từ này chỉ một bộ máy tính có đầy đủ cả màn hình, loa..... nhưng thực chất thì không phải. Máy đồng bộ khác với bộ máy vi tính... Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại máy tính này!

Máy đồng bộ là gì?

Không phải là một bộ máy tính bao gồm cả màn hình cũng như các thiết bị ngoại vi và phụ kiện khác. Máy đồng bộ chính là những Case máy tính được nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển hàng loạt bởi các nhà sản xuất, các thương hiệu máy tính hàng đầu trên thế giới như Dell, HP, Lenovo, Fujitsu, Sony.... Chúng được sản xuất dựa trên sự nghiên cứu tối ưu toàn diện giữa phần cứng, phần mềm, kể cả về khí động học ( luồng khí làm mát đi trong máy ) giúp cho máy vận hàng được tốt hơn, nhanh hơn, bền và ổn định hơn, giúp tạo những thương hiệu máy tính hàng đầu trên thế giới.... đem lại lợi ích lâu dài cho người sử dụng.

Máy đồng bộ là gì?

( Minh họa : Chiếc máy tính PC đầu tiên trên thế giới )

>>> Các thương hiệu máy đồng bộ nổi tiếng trên thế giới.
 

Ưu và nhược điểm của máy đồng bộ.

Xét ở chi phí khởi điểm, một case máy đồng bộ mới thường có giá thành đắt hơn máy tự lắp ráp. Điều này dễ hiểu vì chúng được sản xuất kỹ càng hơn. Các linh kiện có giá trị cao hơn. Trong khi HP, Dell tích hợp những tụ thể rắn ( siêu bền ) trên sản phẩm của mình từ đầu, thì mãi tới gần 10 năm sau, linh kiện này mới được Gigabyte tích hợp đầu tiên trên các bo mạch đắt tiền của họ...

Máy đồng bộ là gì?

( Minh họa : Một dây chuyền sản xuất của hãng máy tính DELL )

Case đồng bộ thay thế khó khăn? Điều này đúng với thời điểm 5 năm về trước. Trong khoảng 3 năm trở lại đây. Các sản phẩm linh kiện như bộ nguồn, bo mạch... có mặt rất nhiều, đa dạng trên thị trường do nhiều nhà cung cấp đã hướng đến kinh doanh sản phẩm này. Nhất là từ khi Thế Giới Máy Tính 141 Tiên phong trong việc nâng thời gian bảo hành các dòng máy đồng bộ cũ lên đến 2 năm, cùng với chính sách bảo hành 1 đổi 1 nhanh chóng, thuận tiện, uy tín.... đã đem đến khả năng nâng cấp, thay thế cực nhanh, rẻ, linh kiện chính hãng cho dòng sản phẩm này. Hãy xem thêm địa chỉ bán hàng uy tín ở đây : https://maydongbo.vn/nen-mua-may-tinh-dong-bo-cu-o-dau-thi-uy-tin.html

Máy đồng bộ là gì?

( Minh họa : Những Case máy đồng bộ Dell ở Thế Giới Máy Tính 141 Lê Thanh Nghị )

Case đồng bộ khó nâng cấp? Điều này đúng với các dòng máy đồng bộ mini. Các dòng máy đồng bộ nhỏ, thường được sản xuất và nghiên cứu dành cho văn phòng. Họ ( nhà sản xuất ) ưu tiên thu gọn kích thước cho máy nhưng vẫn đảm bảo được sức mạnh, hiệu năng và độ ổn định. Vì thế, để nâng cấp RAM, HDD, SSD thậm chí cả CPU hoàn toàn DỄ DÀNG, nhưng nâng cấp VGA cho đồ họa lại khó khăn hơn, máy chỉ chấp nhận các dòng VGA có bo mạch lùn ( đồng nghĩa với việc nâng cấp VGA khó khăn, ít lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những dòng máy đồng bộ được sản xuất lớn hơn cho nhu cầu này. Việc mà chúng ta cần là lựa chọn đúng nhu cầu, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nhiều cho công việc.
Máy đồng bộ là gì?

( Minh họa : Bên trong một case máy đồng bộ HP - Thương hiệu số 1 thế giới ngày nay )

Chất lượng case máy đồng bộ là cực ổn định và tuyệt vời?  ĐÚNG, máy đồng bộ như đã nói, trước khi sản xuất hàng loạt, đã được nghiên cứu kỹ, tối ưu linh kiện phần cứng, đặc biệt là bo mạch và bộ nguồn, đã cho những chiếc máy tính này có khả năng hoạt động với hiệu năng cao hơn nhiều so với máy tự lắp ráp. Ngoài ra, chúng còn có tính ổn định cao, chạy liên tục và không bị treo ngắt.

Nếu bạn đang quyết định mua một chiếc máy đồng bộ, hãy tham khảo bài viết này: Mẹo chọn máy đồng bộ Nhập khẩu cũ

Thêm nữa, hệ thống Driver của các dòng máy này cũng được hãng viết riêng, tối ưu cả về trình điều khiển... Chúng tôi nghĩ, nói đến đây chúng ta đã hiểu ngắn gọn vì sao máy đồng bộ lại có chất lượng bền, hoạt động tốt đến như vậy. Thật đơn giản nếu nhìn vào sự phát triển của 2 hãng máy đồng bộ hàng đầu trên thế giới là HP và DELL, họ đã có những thành quả cực mạnh mẽ. Ngày nay, đa phần những hệ thống máy tính đang hoạt động tại các cơ quan tổ chức trên thế giới, hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam và các đơn vị lớn, đều dùng các thương hiệu máy đồng bộ này.  Hẳn sự ưu việt mà chúng mang lại, đã được khẳng định, chọn lựa và được người dùng trên thế giới đặt niềm tin. Còn bạn thì sao?

Bài viết " Máy đồng bộ là gì ? " được viết bởi THẾ GIỚI MÁY TÍNH, tháng 7 năm 2018