Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn

Máy tính đồng bộ rẻ, ổn định, kinh tế là câu mà nhiều người dùng đã phải công nhận trong nhiều năm qua. Cùng với đó, số lượng người dùng máy cũng ngày một tăng cao. Một phần mọi người yêu thích sự ổn định, phần khác lại tìm được cho mình những cấu hình máy cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng, mức đầu tư kinh tế, tiết kiệm, đúng, vừa, đủ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số mẹo hay nhằm tăng tốc hệ thống máy của mình.

Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh, ai cũng làm được!

Bài viết này phần lớn áp dụng cho những chiếc máy tính đồng bộ rẻ cũ đã sử dụng một thời gian, nếu bạn là người chưa sở hữu hoặc đang có ý định mua một chiếc máy tính loại này, hãy tham khảo trước bài viết của chúng tôi : Mẹo hay chọn máy đồng bộ Nhập khẩu

BIỆN PHÁP 1 : Tối ưu hệ điều hành
Trong các phương pháp làm nhanh hơn máy tính của bạn, tối ưu hệ điều hành là biện pháp nhanh nhất, dễ thực hiện, không mất chi phí mà ai cũng có thể làm được.

+ Tắt các chương trình khởi động vô bổ: 
Khi máy chạy một thời gian, cài đặt thêm các ứng dụng, vô tình người dùng để nhiều chương trình ngầm chạy trong máy làm tốn tài nguyên và chậm dần. Để khắc phục điều này, Bạn hãy nhấn nút có hình cờ Windows + R trên bàn phím. Hộp thoại Run mở ra, hãy gõ vào lệnh " msconfig" 

Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn
( Nhấn nút có hình cờ Windows + R trên bàn phím. Hộp thoại Run mở ra, hãy gõ vào lệnh " msconfig")

Cửa sổ System Configuration xuất hiện như hình dưới, nhấn chọn tab Statup như trong hình khoanh đỏ, bỏ chọn những chương trình không cần thiết rồi nhấp Apply ( OK ) . Bạn yên tâm là cho dù có bỏ chọn toàn bộ, thì vẫn không ảnh hưởng rì đến case máy tính đồng bộ rẻ mà bạn đang dùng.

Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn
( Nhấn chọn tab Statup như trong hình khoanh đỏ, bỏ chọn những chương trình không cần thiết )
 

+ Gỡ bỏ các phần mềm và ứng dụng không cần thiết
Việc cài đặt quá nhiều những phần mềm, ứng dụng không cần thiết sẽ làm máy của bạn chạy ỳ ạch. Để loại bỏ những chương trình này, bạn cần xác định những chương trình mà mình đang xử dụng để tránh gỡ nhầm.
Như hình dưới, truy cập vào Control Panel ---> Programs ----> Uninstall, xóa những chương trình không cần thiết.

Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn
( Cách truy cập vào truy cập vào Control Panel )

Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn
( Uninstall, xóa những chương trình không cần thiết.)BIỆN PHÁP 2 : Tối thiểu hóa Visual Effect.
Việc vô hiệu những hiệu ứng Visual Efftect có thể cải thiện rất mạnh mẽ hiệu suất hoạt động cho hệ điều hành Win 7 của bạn. Hãy làm theo các bước sau
+ Nhấn giữ phím ô cửa Windows sau đó nhấn nút Pause/Break ( thường nút này nằm trên cùng của bàn phím )
+ Chọn Advanced System Setting
+ Tại thẻ Performance click chọn Setting

Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn
(  tab Performance Options bạn có thể thử tắt các chế độ phía dưới,)

+ Ngay tại tab Performance Options bạn có thể thử tắt các chế độ phía dưới, hoặc cách nhanh nhất là chọn mục Adjust for best performance.
+ Sau khi vô hiệu quá, nhấn chọn Apply và OK.BIỆN PHÁP 3 : Tăng bộ nhớ ảo
Mặc định Windows sẽ tự động áp cho hệ thống một dung lượng trên ổ đĩa cứng để làm bộ nhớ ảo tăng cường cho ram. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện thêm tài chính nâng ram, và dù có nâng cấp bộ nhớ Ram cho máy đi nữa, thì việc tăng dung lượng bộ nhớ ảo bao giờ cũng đem lại hiệu năng tức thì cho chiếc máy tính đồng bộ rẻ, ngon , bền của bạn.
Mẹo tăng tốc máy tính đồng bộ rẻ mà nhanh hơn
Tăng bộ nhớ ảo )
 
+ Giống như biện pháp ở trên, hãy thực hiện thao tác Nhấn giữ phím ô cửa Windows sau đó nhấn nút Pause/Break ( thường nút này nằm trên cùng của bàn phím )
+ Chọn Advanced System Setting
+ Tại thẻ Performance click chọn Setting
+ Chọn Click vào tab Advance ở giữa.
+ Click chọn Change
+ Tại Virtual Memory, hãy thay đổi thông số ram ảo cho từng ổ, sau đó nhấn vào nút SET ---> OK rồi khởi động lại máy để hiệu quả được thay đổi.

Trên đây là 3 biện pháp hữu hiệu nhất để tăng tốc một chiếc cây máy tính đồng bộ rẻ, kinh tế trở lên nhanh mạnh sau thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, biện pháp hữu hiệu không kém là hãy nâng cấp thêm bộ nhớ ( Ram ) cho chiếc máy của mình. Với các khách hàng đang sử dụng máy tính của Thế Giới Máy tính cung cấp, hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900 0221 để được hỗ trợ, giúp tối ưu hệ thống từ xa. Ngoài ra, xin cũng tham khảo link sau để xem tình trạng bảo hành của máy có còn không, từ đó hưởng chính sách hỗ trợ tốt nhất tại hà nội hiện nay : https://maydongbo.vn/chinh-sach-bao-hanh-may-dong-bo-o-ha-noi-tot-nhat.html