Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?
24/04/2017

Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?

Giải đáp về ổ cứng SSHD một sản phẩm mới của công nghệ với tính năng ưu việt... từ Thế Giới Máy Tính 141 Lê Thanh Nghị, nhà cung cấp máy tính đồng bộ số 1 ở Hà nội.
Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?... thực sự có một số khách hàng đã cho rằng chúng tôi nhập liệu sai lỗi chính tả trước khi có loạt bài giải thích về loại ổ cứng này, ra đời mới nhất và sau cả dạng ổ SSD ( ổ thể rắn ) và hiện đang có mặt trong các thiết bị máy tính cao cấp trên thế giới.

Vậy thì " Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?"

  • Bối cảnh ra đời: Ngành công nghệ phần cứng cho máy tính ngày càng phát triển, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người dùng ở khắp nơi, vì thế mà ổ cứng ngày trở lên quan trọng, tốc độ, dung lượng của ổ cứng đã được người dùng chú ý. Có rất nhiều dạng ổ cứng như ổ SAS cho máy chủ, có tốc độ 10.000 vòng đến 15.000 vòng phút... ổ thể rắn SSD cho máy tính laptop cũng như là máy tính để bàn... hay ổ HDD thông thường, dung lượng lớn, giá thành hợp lý và đang chiếm tới 80% trong các dòng máy tính ngày nay. Tuy nhiên, SSD thì quá nhanh nhưng giá thành cao, dung lượng không thể lớn hơn được so với ổ HDD, còn HDD thì lại rẻ nhưng không đem lại tốc độ như ao ước... và thế là SSHD ra đời.
Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?

  • SSHD là gì? Xin trả lời, đơn giản, nó lai giữa SSD và HDD. Trên thực tế, mỗi ổ cứng SSHD được tích hợp một phần nhỏ bộ nhớ Flash ( từ SSD ) NAND lên ổ cứng HDD thông thường với dung lượng khoảng 8Gb hoặc hơn thế. Khối dữ liệu sẽ được phần mềm xử lý tự động, có chọn lựa. Nó sẽ quyết định lưu cái gì vào đâu. Tác vụ xử lý này được lưu ngay trong firmway của ổ SSHD.
Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?

  • Ưu việt của SSHD điểm đặc biệt? Cùng dung lượng 1Tb, ổ cứng thể rắn SSD có giá đắt gấp 8 lần đến 10 lần ổ cứng SSD thể rắn, trong khi ổ SSHD chỉ cao hơn khoảng 1.7 lần so với ổ thông thường, nhưng lại có tốc độ xử lý không thua kém nhiều so với SSD. Theo một số trang mạng so sánh, thì SSHD có tốc độ đọc ghi nhanh từ 2.5 đến 3 lần so với ổ HDD
Ổ cứng SSHD là gì? Ổ SSHD có gì đặc biệt?

Ổ SSHD có bán ở đâu?

Hiện nay thì số ít các công ty máy tính ở Việt nam đã có bán loại ổ cứng này, nhưng không nhiều, vì người dùng ít được biết đến nó cũng như là giá thành thường cao.  Hơn nữa, các công ty bán linh kiện máy tính tự lắp ráp thường họ không chú trọng đến việc giới thiệu hay là bán các sản phẩm cao cấp, chất lượng bởi mục tiêu kinh doanh của họ là chào bán các mặt hàng có giá rẻ để thu hút người mua hàng.
Xem bài viết: Chọn mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp?


SSDH ở Thế Giới Máy Tính không phải là một sản phẩm có sẵn, nhiều, bởi nó có mặt trong các hệ thống máy tính workstation cao cấp hoặc có mặt trong một vài cấu hình nguyên bản của dòng máy tính Dell Optiplex All In One 9010. Đây là các dòng máy tính đời mới, cho khả năng làm việc mạnh mẽ, tối ưu và ngay từ hãng đã được trang bị những phần cứng tuyệt vời như thế này. SSHD cũng là một trong những ưu việt mới của dòng máy tính đồng bộ so với máy lắp ráp tự do trên thị trường
Một số sản phẩm có sẵn ổ SSHD được bán ở 141 Lê Thanh Nghị : Dell Optiplex 9020 All in one


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Địa chỉ nào bán máy tính đồng bộ uy tín ở Hà nội ?
icon Mua laptop cũ Dell, nên mua loại Laptop cũ Dell nào thì phù hợp?
icon Máy tính đồng bộ là gì? Vì sao nên sử dụng máy tính đồng bộ?
icon Máy tính đồng bộ có bền không? Giải đáp từ chuyên gia
icon Chọn mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp
icon Có nên sử dụng máy tính đồng bộ? Tham khảo kỹ sư máy tính
icon Card đồ họa cho Adobe Premieme
icon Render After Effect, Adobe Premieme ... bằng GPU nhanh nhất