Linh kiện máy tính đồng bộ HP cũ có thanh lý được không?
10/01/2019

Linh kiện máy tính đồng bộ HP cũ có thanh lý được không?

Khi mà bạn có một chiếc máy tính đồng bộ HP hỏng, và bạn biết rõ những linh kiện nào còn hoạt đồng tốt, nhưng lại không biết có cửa hàng nào thu mua hay không? Bạn đừng lo, đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn có chút kiến thức về máy tính đồng bộ thì bạn cũng biết rằng khi mà một trong những linh kiện của máy tính đồng bộ bị hỏng thì sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm và thay thế, dù là của hãng nào, kể cả máy tính đồng bộ HP, DELL là những ông lớn trong làng máy tính.

Vậy vấn đề này đang được khắc phục như nào? Có lẽ câu trả lời tốt nhất từ thị trường máy tính cũ. Bởi vì đặc tính của dòng máy tính đồng bộ là độ bền và hiệu suất cao nên sẽ rất khó bị hỏng linh kiện nên các ông lớn cũng sản xuất ra rất ít các linh kiện thay thế và đặc biệt rất khan hiếm tại Việt Nam.

Quay trở lại chủ đề của bài viết mà hôm nay chúng tôi muốn nhắc đến cũng như muốn tìm câu trả lời của các bạn đó là linh kiện máy tính đồng bộ HP cũ có thanh lý được hay không? Và thanh lý ở đâu?

Linh kiện máy tính đồng bộ HP cũ có còn giá trị?

Nhiều người có một chút kiến thức về máy tính đồng bộ và khi có máy tính đồng bộ HP bị hỏng, biết được có một số linh kiện còn hoạt động tốt nhưng nghĩ rằng do các linh kiện được sản xuất phù hợp để tương thích với các linh kiện cùng sản phẩm đó nên nghĩ rằng sẽ không thể thanh lý được.

Đây là một suy nghĩ sai lầm, sai lầm rất lớn! Bạn phải hiểu rằng chính vì nó được sản xuất ra các linh kiện riêng cho từng dòng sản phẩm nên sẽ không có nhà sản xuất linh kiện nào có thể sản xuất được linh kiện đó mà chỉ có nhà sản xuất sản phẩm đó mới làm được.

Nên các linh kiện của các dòng máy đồng bộ là rất ít, nên việc khan hiếm là một điều tất yếu xảy ra. Còn những linh kiện của máy tính thông thường thì các bên khác có thể sản xuất đại trà được nên sẽ không khó để tìm linh kiện.
>> xem thêm:
Lựa chọn máy tính đồng bộ HP cũ và những lưu ý

Linh kiện máy tính đồng bộ HP cũ có thanh lý được không

Chính vì vậy, mà các cửa hàng máy tính rất muốn thu mua các linh kiện của máy tính đồng bộ. Vì các máy tính đồng bộ này có độ bền rất cao nên cũng khó có thể thu mua được. Và cũng một phần do các bạn có máy tính đồng bộ hỏng nhưng lại vứt xó hoặc bán cho những hàng “sắt vụn” vì thiếu kiến thức.

Vậy nếu bạn có các linh kiện của máy tính đồng bộ, của bất cứ hãng nào chứ không chỉ riêng của HP, đều có thể thanh lý một cách dễ dàng và được trả giá cao hơn những linh kiện thông thường.

Vậy thanh lý linh kiện máy tính đồng bộ HP cũ ở đâu?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đây là những linh kiện vẫn còn đang khá hiếm ở Việt Nam hiện nay, nên bất cứ một cửa hàng nào thu mua máy tính cũ thì sẽ rất muốn thu mua linh kiện của máy tính đồng bộ.

Họ sẽ không phân biệt của hãng nào mà từ chối thu mua cả, vì hiện nay nhu cầu về thay thế linh kiện của máy tính đồng bộ cũng tương đối cao nên việc nguồn cung vẫn đang còn rất khan hiếm.

Bạn sẽ rất dễ dàng có thể tìm được một cửa hàng thu mua máy tính cũ nếu bạn ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, ở các tỉnh lận cận cũng đang xuất hiện rất nhiều cửa hàng máy tính có dịch vụ thu mua.

Kết Luận: Hiện nay, linh kiện của máy tính đồng bộ đang vẫn còn rất khan hiếm trên thị trường máy tính Việt Nam, nên khi bạn có linh kiện máy tính đồng bộ còn hoạt động tốt thì có thể mang tới bất cứ cửa hàng máy tính nào thu mua máy tính cũ đều sẽ thu mua linh kiện máy tính đồng bộ cũ.
>> xem thêm:
Thanh lý xác máy tính đồng bộ HP và những lưu ý!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Máy tính đồng bộ HP mới - một sự lựa chọn hoàn hảo
icon Lựa chọn máy tính đồng bộ HP cũ và những lưu ý
icon Thanh lý xác máy tính đồng bộ HP và những lưu ý!
icon Có nên mua máy tính đồng bộ HP?