Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Và các tiêu chí đánh giá
03/01/2019

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Và các tiêu chí đánh giá

Có rất nhiều người phân vân giữa máy tính đồng bộ và máy tính tự lắp ráp, không biết máy nào tốt hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại.
 Từ khi máy tính đồng bộ được ra mắt cho tay nay, rất nhiều người tiêu dùng phân vân không biết nên lựa chọn máy tính đồng bộ hay lựa chọn một chiếc máy tính lắp ráp. Ở bài viết này chúng tôi đưa ra những tiêu chí cơ bản để nhằm so sánh giữa 2 dòng sản phẩm này.

Các tiêu chí để đánh giá máy tính đồng bộ và lắp ráp

Để đánh giá được máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp chúng tôi đưa ra 4 tiêu chí sau: giá cả, cấu hình, chất lượng, nâng cấp.

Về giá cả

Khi bất cứ một ai muốn mua một sản phẩm nào đó thì điều đầu tiên luôn để ý đến giá đầu tiên. Chính vì vậy, mà tiêu chí đầu tiên chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn tham khảo là về giá cả.

>> xem thêm: 
Có nên mua máy tính đồng bộ cũ đã qua sử dụng không?

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Và các tiêu chí đánh giá

Máy tính tự lắp ráp

Giá của một chiếc máy tính đồng bộ luôn có giá thành cao hơn so với máy tính tự lắp ráp ở cùng một cấu hình. Bởi máy tính đồng bộ được sản xuất các linh kiện riêng, có tính tương thích giữa các linh kiện cao và được kiểm tra nghiệm ngặt về hiểu suất và chất lượng trước khi tung ra thị trường nên có giá thành đắt hơn.

Riêng về máy tính tự lắp ráp thì đòi hỏi bạn phải có đủ kiến thức để lựa chọn các linh kiện phù hợp để lắp ráp, còn máy tính đồng bộ thì đã được bán nguyên máy và các linh kiện được kiểm tra tính tương thích nghiêm ngặt.

Về Cấu hình

Nếu bạn chọn mua một chiếc máy tính đồng bộ thì bạn sẽ không thể tự lựa chọn một cấu hình theo nhu cầu của mình được mà phải chọn cấu hình của nhà sản xuất đưa ra. Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đã đưa ra đa dạng hơn để phù hợp với các nhu cầu hiện nay như chơi game, văn phòng, đồ họa,…

Còn máy tính lắp ráp, bạn hoàn toàn có thể tự build cho mình một cấu hình như mong muốn, chỉ cần các linh kiện tương thích với nhau, với mainboard là được. Nhưng để có thể có một chiếc máy tính lắp ráp chất lượng, ổn định thì bạn cần phải có lượng kiến thức tốt về máy tính.

Về Chất lượng

Đối với chất lượng của sản phẩm thì máy tính đồng bộ lại đánh giá phần hơn, bởi trước khi tung ra thị trường thì máy tính đồng bộ phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, hiệu suất,…nên đảm bảo máy có tính bền bỉ và ổn định. Được bảo hành nguyên máy theo hãng.

>> xem thêm: 
Đánh giá máy tính đồng bộ dell có tốt hay không?

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp? Và các tiêu chí đánh giá
Máy tính đồng bộ

Máy tính lắp ráp chất lượng còn phụ thuộc vào khả nặng chọn loại và lắp ráp của bạn. Với kiến thức công nghệ ít chắc chắn để lắp được một máy tính chạy ổn định lâu dài sẽ khó hơn. Đặc biệt máy còn không có chế độ bảo hành giống như máy tính đồng bộ.

Đối với máy tính lắp ráp thì còn phải dựa vào khả năng và kiến thức của bạn khi lựa chọn linh kiện. Nếu bạn có ít kiến thức thì việc build một chiếc máy tính chạy ổn định sẽ khó hơn và chế độ bảo hành thì sẽ phụ thuộc vào từng hãng của từng linh kiện.

Về nâng cấp

Đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của máy tính đồng bộ, vì linh kiện của máy tính đồng bộ sản xuất riêng để đảm bảo tính thích của nó nên khi bạn muốn nâng cấp sẽ rất khó để tìm linh kiện.

Còn đối với máy tính lắp ráp thì lại rất đơn giản trong việc nâng cấp, bạn chỉ cần lựa chọn linh kiện tương thích là có thể thay thế.

Kết Luận: Nếu bạn là người ít kiến thức về máy tính, hay sử dụng ở mức đơn giản như lướt web, công việc văn phòng thì lựa chọn máy tính đồng bộ là rất tối ưu, còn để thực hiện những công việc mang tính chất chuyên biệt  theo ngành như đồ họa thì bạn nên tự build.

Nếu bạn lựa chọn máy tính đồng bộ thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy tính đồng bộ DELL, đang được rất nhiều khác hàng đánh giá tốt.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Nên mua máy tính đồng bộ hãng nào tốt?
icon Hiện nay có nên mua máy tính đồng bộ Dell?
icon Đánh giá máy tính đồng bộ dell có tốt hay không?
icon Có nên mua máy tính đồng bộ cũ đã qua sử dụng không?